5 Lợi Ích Khi Tham Gia Teambuilding Dành Cho Trẻ

Một mùa hè nữa sắp đến và các bậc phụ huynh lại băn khoăn khi lựa chọn hình thức vui chơi phù hợp với con trẻ. Làm sao để các con được nghỉ ngơi sau 1 năm học miệt mài? Làm sao để các con có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tư duy qua từng hoạt động? Tại sao team building cho trẻ em là lựa chọn hoàn hảo? Cùng Bamboo Edu đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Team building là gì?

Thuật ngữ “Team building” có lẽ chẳng còn xa lạ gì nữa trong những năm gần đây. Đó thực chất là một khóa học (thường được tổ chức ngoài trời) thông qua các hoạt động trò chơi để cho học viên cùng trải nghiệm, giải quyết các tình huống dựa trên các câu hỏi của quản trò. Từ đó, giúp học viên điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân cho phù hợp; rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, cuộc sống , quá trình học tập để đem lại hiệu quả cao nhất.

Team building phù hợp cho các công ty, tổ chức muốn gắn kết các nhân viên, xây dựng một đội ngũ đoàn kết, ăn ý. Đặc biệt team building cho trẻ em đang rất được quan tâm vì đây là lứa tuổi các em đang dần hoàn thiện chính mình, cần trang bị những kiến thức, kỹ năng giúp các em khám phá, chinh phục bản thân…là hành trang quan trọng trước khi bước vào đời.

5 lợi ích tuyệt vời team building mang lại cho sự phát triển toàn diện của trẻ:

1: Team building giúp trẻ rèn luyện tính tự lập

Sau khi được các quản trò hướng dẫn, trẻ sẽ phải chủ động giao tiếp và tự đưa ra quyết định để vượt qua các thử thách trong trò chơi team building mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào.

2: Team building giúp trẻ năng động hơn

Thay vì chìm đắm trong những thiết bị điện tử tiềm tàng những thông tin độc hại như điện thoại, ti vi, máy tính bảng…thì các bé sẽ được tham gia vào các trò chơi team building vui nhộn và bổ ích khiến các bé phải hoạt động tay chân, trí óc. Đặc biệt với các trò chơi team building ngoài trời, trẻ có thể khám phá những điều thú vị của thế giới bên ngoài mà sách vở không thể mang lại.

3: Trẻ có nhiều bạn bè hơn khi tham gia các trò chơi team building

Với mỗi trò chơi team building các bé sẽ được kết đội, nhóm với các thành viên ngẫu nhiên. Các bé sẽ phải xây dựng tinh thần đồng đội để vượt qua các thử thách, nhờ đó trẻ có thêm nhiều bạn mới.

4: Cha mẹ và con cái hiểu nhau hơn

Thông qua trò chơi team building, các bậc cha mẹ có thể quan sát kỹ hơn về con em mình, thấy được những điểm mạnh, điểm yếu của con trẻ. Thậm chí là những tài năng mà con trẻ sớm bộc lộ như vẽ, múa, ca hát…Từ đó giúp con phát triển những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu đó.

Ngược lại, các con cũng thấy cha mẹ luôn ủng hộ, sát cánh bên mình. Điều này sẽ giúp trẻ mở lòng hơn, dễ dàng tâm sự với cha mẹ khi gặp những khó khăn cho chặng đường phát triển sau này.

 5: Trẻ có thêm nhiều kỷ niệm

Cùng với những trải nghiệm là những kỷ niệm mà trẻ không bao giờ quên được, một chiến thắng nhỏ trong trò chơi team building trí tuệ, những người bạn mới, những vùng đất thú vị trẻ được đặt chân đến…tất cả sẽ lưu lại trong tâm trí trẻ.

Cần chuẩn bị gì để có hoạt động team building trọn vẹn?

    1. Tâm lý vui vẻ

Team building là hoạt động tập thể với mục đích hướng tới xây dựng tinh thần đồng đội vững chắc, ăn ý. Các thành viên cần đồng lòng để đạt được kết quả cao nhất.

 

Vì vậy hãy giúp trẻ giữ thái độ vui vẻ, hòa đồng với các bạn nhỏ khác. Với những con trẻ còn ngại ngùng cha mẹ nên chơi cùng con trong khoảng thời gian đầu cho đến khi trẻ hòa nhập vào cuộc chơi.

2. Trang phục thoải mái

Các trò chơi team building thường được tổ chức kết hợp với các hoạt động vui chơi, cắm trại…nên các bậc cha mẹ hãy chuẩn bị cho trẻ những trang phục thoải mái với chất liệu thấm hút mồ hôi. Đồng thời cần năm rõ lịch trình để chuẩn bị đầy đủ và gọn nhẹ nhất.

3. Phòng tránh những trường hợp bất ngờ

Các bậc cha mẹ phải chuẩn bị những loại thuốc hay những dụng cụ y tế để tránh các tình huống không mong muốn như vấn đề tiêu hóa của trẻ, những chấn thương khi tham gia các trò chơi, thay đổi do thời tiết…

Teambuilding ngày càng được đánh giá cao trong việc hỗ trợ, phát triển của trẻ em. Hãy giúp con và cùng con khám phá bản thân để con có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *