Tổ Chức Sự Kiện Bánh Chưng Xanh – Đơn Vị Tổ Chức Sự Kiện Học Sinh Uy Tín

Gói bánh chưng ngày tết vốn không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Thế nhưng công việc này dường như không phải là công việc quen thuộc mà mỗi một đứa trẻ đều có thể làm được. Hằng năm vào những ngày giáp Tết, Bamboo Event kết hợp với các đơn vị trường học để tổ chức sự kiện dành cho học sinh với tên gọi Bánh Chưng Xanh chào đón năm mới. 

Sự kiện Bánh Chưng Xanh là gì?

Hình ảnh bánh chưng luôn gợi nhắc đến sự trọn vẹn, ấm no của những ngày Tết đoàn viên. Thông qua sự kiện gói bánh chưng xanh tại các đơn vị trường học, Bamboo Edu luôn mong muốn kết hợp với nhà trường tạo nên một sân chơi bổ ích vào những ngày giáp Tết.

Thời điểm nào tổ chức sự kiện Bánh Chưng Xanh?

Thời gian thích hợp nhất để tổ chức sự kiện Bánh Chưng Xanh từ Bamboo Edu bắt đầu vào khoảng tháng 12 và tháng 1 dương lịch, bởi đây là thời điểm gần đến những ngày giáp Tết (Theo lịch âm lịch, Tết thường rơi vào khoảng tháng 1, 2 hoặc tháng 3 dương lịch tùy thuộc vào thời gian mỗi năm khác nhau).

Thời điểm để tổ chức sự kiện Bánh Chưng Xanh sẽ còn phụ thuộc vào phần lớn thời gian học tập của các em học sinh. Thông thường, các sự kiện lễ hội Bánh chưng được Bamboo Edu phối hợp với các đơn vị trường học, các trường công lập, dân lập tổ chức vào thời điểm kết thúc học kỳ 1. Khoảng thời gian lý tưởng này không chỉ là kỳ nghỉ kết thúc cho chặng đường đầu tiên của năm học, là thời gian để các em nghỉ ngơi và tham gia vào hoạt động bổ ích, giảm bớt căng thẳng học tập.

Sự kiện Bánh Chưng Xanh có nội dung gì?

 

Được xem là sự kiện bổ ích dành cho các em học sinh trước thềm năm mới cũng như tổng kết chặng đường học tập đầu tiên của năm học mà nội dung của sự kiện linh động thay đổi theo từng đơn vị khác nhau.

Nội dung chính ở mỗi sự kiện vẫn sẽ luôn có hoạt động thi gói bánh chưng dành cho các em học sinh của nhà trường. Đây sẽ là phần thi luôn mang đến nhiều điều thú vị bởi trong số hàng ngàn em học sinh, phần đông vẫn rất còn lạ lẫm với công việc có ý nghĩa nhất vào những ngày giáp tết.

Cuộc thi gói bánh chưng sẽ là phần thi giúp cho các em học sinh thấu hiểu hơn về giá trị của việc tạo ra một chiếc bánh hoàn hảo. Cuộc thi dù có thể rất lạ lẫm đối với các em học sinh, thế nhưng bằng việc kết hợp giao lưu giữa các thầy cô và cả phụ huynh, bài học về sự chia sẻ, chỉ dẫn kinh nghiệm sẽ phần nào tác động đến ý thức của các em học sinh khi tham gia.

Bên cạnh sự kiện gói bánh chưng, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ kết hợp với các trò chơi teambuilding cũng sẽ song song diễn ra. Tạo nên bầu không khí rộn ràng, vui tươi ngày giáp Tết.

Tổ chức sự kiện Bánh Chưng Xanh có ý nghĩa gì?

 

Gìn giữ về truyền thống dân tộc: Mỗi hoạt động Bánh Chưng Xanh được tổ chức, chính những người tạo nên cuộc thi từ các thành viên của Bamboo Edu cho đến các thầy cô, phụ huynh đều hiểu rằng: đây là cách giáo dục, truyền lại cho các em học sinh những truyền thống văn hóa dân tộc đẹp của cha ông để lại.

Học tập kỹ năng sống từ việc tự tay gói những chiếc bánh chưng. Hình ảnh bánh chưng vốn đã quen thuộc, thế nhưng tự tay gói nên một chiếc bánh không hề dễ dàng. Bằng việc trực tiếp gói bánh chưng, các em sẽ thấu hiểu được những khó khăn khi tạo nên một món ăn truyền thống.

Gắn kết, chia sẻ: Các em sẽ không thể tự tay gói nên một chiếc bánh ngay từ lúc bắt đầu nếu như sẽ không có sự trợ giúp từ bố mẹ hoặc thầy cô. Thông qua việc chỉ dẫn không áp lực như những lúc ngồi trên lớp học, các em và phụ huynh, các thầy cô giáo sẽ có cơ hội gần gũi, được cùng nhau làm nên những chiếc bánh đong đầy tình cảm yêu thương.

Bamboo Event – đơn vị tổ chức sự kiện Bánh Chưng Xanh chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Bamboo Edu hiểu rằng thông qua những sự kiện được tổ chức tại trường học, Bamboo Edu cũng đã phần nào góp sức mình vào cùng với nhà trường tạo nên những sự kiện, những sân chơi bổ ích.

Bamboo Edu tin rằng với gói dịch vụ Bamboo Event, chúng tôi sẽ là lựa chọn đáng tin cậy để tổ chức các sự kiện thú vị, bổ ích dành cho trẻ em, các em học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *