Kinh Nghiệm Tổ Chức Event Học Sinh Chào Đón Năm Học Mới

Với không khí tưng bừng chào đón năm học mới, Bamboo Edu tự hào khi cung cấp và thiết kế các sự kiện chào đón năm học mới dành cho trẻ em. Hành trang bắt đầu một năm học mới sẽ không đơn thuần tham dự vào một buổi lễ khai giảng. Bamboo Edu chia sẻ kinh nghiệm tổ chức một event học sinh chào đón năm học mới với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo.

Ý tưởng tổ chức sự kiện chào đón năm học mới

Hành trang bước vào năm học mới của tất cả các em học sinh không chỉ có niềm vui, tiếng cười, mà còn là sự háo hức được gặp gỡ bạn bè, thầy cô và những điều mới mẻ đang chờ ở phía trước. Chính vì vậy, việc tổ chức sự kiện chào đón năm học mới không đơn thuần là một buổi lễ khai giảng mà còn sẽ có nhiều hoạt động giúp các em học sinh khởi động một năm học mới tràn đầy năng lượng.

1. Tổ chức teambuilding học sinh

Một sự kiện dành cho học sinh hay event học sinh không khởi động hành trang bước vào năm học mới không thể không thiếu những hoạt động teambuilding. Các hoạt động teambuilding tại sự kiện đón chào năm học mới sẽ là khiến các em có thêm sự hào hứng sau thời gian nghỉ hè dài ngày để bắt đầu năm học mới với nhiều thành công.

Các trò chơi teambuilding có thể diễn ra ngay tại khuôn viên của nhà trường. Tuy nhiên, ở một số đơn vị trường học không có đủ điều kiện cơ sở vật chất, các hoạt động teambuilding học sinh chào đón năm học mới sẽ được diễn ra tại các khu du lịch sinh thái. Các thầy cô, phụ huynh có thể tham gia cùng với các em học sinh, tạo sự gắn kết, gắn bó với nhau trong suốt hành trang một năm học.

2. Tổ chức các hội thi dành cho học sinh và thầy cô

Bên cạnh các hoạt động teambuilding, event học sinh chào đón năm học mới sẽ thêm phần thú vị khi tổ chức những cuộc thi nho nhỏ giữa các em học sinh và các thầy cô. Hiểu nhau hơn trong suốt năm học là một quá trình. Thông qua những cuộc thi nho nho, các em học sinh cùng với thầy cô sẽ có sự giao tiếp ngay từ ban đầu, giúp cho việc thấu hiểu nhau sẽ dễ dàng hơn.

Các hội thi dành cho học sinh và thầy cô có thể sẽ được tổ chức ở khuôn viên trường hoặc cũng có thể kết hợp trước hoặc sau hoạt động teambuilding.

3. Tổ chức hội chợ làm đồ handmade

Thông thường, các hoạt động về hội chợ thường được ưu tiên lựa chọn để tổ chức vào giữa năm học. Thế nhưng, một ý tưởng tuyệt vời khi tổ chức một hội chợ tại sự kiện chào đón năm học mới. Sau buổi lễ khai giảng, những gian hàng sẽ được trưng bày ra, mỗi lớp sẽ cùng nhau tự tay làm nên những mặt hàng ăn uống hay đồ thủ công làm bằng tay. Không cầu kỳ trong phần chuẩn bị, các thành viên trong lớp học và giáo viên có thêm sự chia sẻ, trao đổi gắn kết với nhau hơn.

Những lưu ý khi tổ chức event chào đón năm học mới

1. Lựa chọn trò chơi teambuilding học sinh phù hợp

Bất kỳ hoạt động teambuilding nào cũng sẽ có những trò chơi phù hợp tùy thuộc vào mục đích sự kiện khác nhau. Với sự kiện chào đón năm học mới, lựa chọn những trò chơi teambuilding học sinh làm sao để các em có thể bắt nhịp với nhau sau thời gian nghỉ hè dài là điều cần lưu ý. Các trò chơi được lựa chọn phải phù hợp với tiêu chí không quá khó để tham gia, không quá mới lạ nhưng vẫn có sự thu hút, không quá thử thách nhưng vẫn thể hiện được gắn kết, đồng đội với nhau.

2. Lựa chọn địa điểm tổ chức event chào đón năm học mới phù hợp

Một địa điểm ngoài trời, rộng và thoáng mát phù hợp với các trò chơi teambuilding là những tiêu chí để lựa chọn tổ chức sự kiện chào đón năm học mới. Nếu không phải là buổi lễ khai giảng truyền thống diễn ra tại khuôn viên trường học, hãy tìm đến một vài địa điểm tổ chức sự kiện có hoạt động teambuilding gần Hà Nội. Bạn có thể tham khảo những địa điểm tổ chức teambuilding để lựa chọn địa điểm phù hợp.

3. Chia sẻ tinh thần tham gia sự kiện cho học sinh

Vì là một sự kiện chào đón năm học mới khác với buổi lễ khai giảng truyền thống, ngay từ ngày đầu gặp mặt, các thầy cô và phụ huynh có thể chia sẻ tinh thần tham gia đến các em học sinh. Các hoạt động này đều giúp các em dẹp bỏ đi sự e dè, sự lạ lẫm sau khoảng thời gian nghỉ hè. Đồng thời, tham gia hoạt động teambuilding, các em học sinh cũng sẽ được lấy lại nguồn năng lượng tích cực cho hành trang bước vào năm học mới.

4. Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Bamboo Edu là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện học sinh, event học sinh uy tín tại Hà Nội. Với hơn 500 đối tác và các chương trình đã tổ chức, Bamboo Edu tự hào khi mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, các sự kiện dành cho học sinh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *