Bamboo Teambuilding – Đơn Vị Tổ Chức Teambuilding Dành Cho Học Sinh Chuyên Nghiệp

Teambuilding học sinh là gì?

Cụm từ teambuilding hẳn không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây là một cụm từ Tiếng Anh có ý nghĩa “xây dựng đội nhóm”. Với ý nghĩa này, cụm từ teambuilding được sử dụng để áp dụng vào các hoạt động mang tính cộng đồng, sự đoàn kết. Hiểu rộng hơn rằng, teambuilding chính là một hoạt động vui chơi ngoài trời, thường xảy ra ở không gian có diện tích rộng nhằm đáp ứng đủ điều kiện cho một lượng lớn số người tham gia.

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng thường tổ chức định kỳ các hoạt động teambuilding vào các dịp lễ, kỳ nghỉ hè. Đặc biệt, đối với học sinh, các hoạt động teambuilding dành cho học sinh đang ngày càng được quan tâm.

Bamboo Edu là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động teambuilding dành cho học sinh. 

Tại sao tổ chức teambuilding học sinh?

Tổ chức teambuilding dành cho học sinh là việc làm cần thiết, bởi đây chính là hoạt động mà cả gia đình, nhà trường và chính các em học sinh đang ngày một quan tâm.

Các hoạt động teambuilding dành cho học sinh không chỉ có tác dụng giảm đi những áp lực về việc học ở nhà trường, mà còn là cơ hội để các em học sinh có cơ hội mở rộng không gian vui chơi, mở rộng mối quan hệ giao lưu, học hỏi với các bạn cùng trang lứa.

Chính vì vậy, các hoạt động teambuilding học sinh đang ngày càng được quan tâm.

Tổ chức teambuilding học sinh có tác dụng gì?

Đối tượng chính của các hoạt động team building học sinh  không chỉ dành cho các em học sinh mà ngay cả bố mẹ, các bậc phụ huynh và cả thầy cô giáo cũng đều tham gia. Với việc cùng nhau tham gia vào các hoạt động xây dựng đội nhóm, tham gia vào những trò chơi cùng nhau sẽ tăng cơ hội để người lớn hiểu trẻ hơn, trẻ cũng tăng khả năng học hỏi hơn.

Bamboo Teambuilding – Đối tác uy tín trong việc tổ chức teambuilding dành cho học sinh

Việc tổ chức một hoạt động teambuilding dành cho học sinh không hề khó nhưng sẽ không dễ dàng nếu bạn tự làm một mình. Tìm kiếm một đơn vị uy tín tổ chức một team building học sinh chuyên nghiệp là điều mà bất kì ai cũng có nhu cầu.

Bamboo teambuilding là một trong những đơn vị uy tín trong việc tổ chức teambuilding học sinh. Các hoạt động teambuilding học sinh mà chúng tôi đã tổ chức không chỉ có tác dụng nâng cao kiến thức về văn hóa, xã hội, du lịch thông qua những chuyến tham quan du lịch, trại hè,… kết hợp với các trò chơi và các bài học phát triển kỹ năng sống, mà còn xây dựng tinh thần làm việc nhóm giữa các em học sinh ở các độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, các hoạt động teambuilding cũng còn góp phần rèn luyện sức khỏe, thể lực với các trò chơi vận động.

Gợi ý một số trò chơi dành cho teambuilding học sinh

Lựa chọn các trò chơi teambuilding dành cho học sinh cũng đòi hỏi yêu cầu không kém phần quan trọng. Mặc dù chỉ là những trò chơi đơn giản nhưng để đáp ứng giữa những kỹ năng phát triển về trí tuệ lẫn sự khéo léo, tăng cường thể lực. Bamboo Teambuilding gợi ý 5 trò chơi team building dành cho học sinh có thể cân bằng được yếu tố trên: 

1.Tam Sao Thất Bản

Đây là một trong những trò chơi vui nhộn dành cho hoạt động teambuilding học sinh. Yêu cầu của trò chơi này đầu tiêu là không được sử dụng lời nói, thay vào đó người chơi sẽ sử dụng bằng khẩu hình miệng hoặc ngôn ngữ cơ thể để diễn tả thông tin truyền đạt. Mỗi đội chơi có khoảng 5 người tham dự. Người đầu tiên của mỗi đội sẽ được xem một bức tranh, sau đó sẽ dùng khả năng hội họa của mình tái hiện lại bức tranh đó. Lần lượt các người chơi tiếp theo cũng sẽ làm như vậy. Người cuối cùng tái hiện lại bữa tranh sẽ là căn cứ để quản trò tính điểm. Mỗi một sự vật tái hiện đúng theo bức tranh sẽ được tính điểm, bạn có thể linh hoạt cho điểm nếu như bức tranh có những chi tiết gần giống với bức tranh chương trình đưa ra.

2. Cướp Cờ

Trò chơi này được sử dụng vào hoạt động team building học sinh không chỉ rèn luyện sức khỏe, sự lanh lợi phán đoán tình huống mà còn mang lại tiếng cười của người chơi. Các thành viên chia làm hai đội. Mỗi đội sẽ xếp thành hàng ngang để bảo vệ cờ của đội mình khỏi rơi vào tay đối thủ. Đội đối thủ phải làm sao có thể vượt qua bức tường bảo vệ để cướp là cờ của đội khác, lưu ý nếu bạn chạm vào bức tường bảo vệ của đội đối thủ bạn sẽ bị bắt làm con tin. Kết thúc trò chơi, đội nào bảo vệ được nhiều cờ hơn thì là người sẽ chiến thắng.

3. Người Này Là Ai?

Đối với trò chơi teambuilding học sinh motip này, người chơi sẽ được hóa trang mô phỏng theo các nhân vật hoạt hình hay người nổi tiếng. Sau đó để các bạn nhỏ đoán tên nhân vật đó là gì? Trò chơi tập thể này nghe rất đơn giản nhưng khi tham gia rất vui nhộn và thú vị, rất thích hợp vào các hoạt động teambuiling học sinh.

4. Kéo Co

Đây là một trong những trò chơi teambuilding học sinh phổ biến. Mỗi đội được chia thành khoảng 10 thành viên. Các đội tham gia kéo co, đội nào kéo được qua vạch thì sẽ thắng. Lưu ý bạn nên chia các đội có các thành viên đồng đều, tránh để đội này có nhiều thành viên cao lớn trong khi các đội khác thành viên lại thấp bé.

 

5. Sờ Tay Đoán Vật

Đối với trò chơi này, mỗi đội chơi cử một thành viên tham gia. Người chơi sẽ đứng quay mặt về phía thùng giấy, mặt có kính trong sẽ quay về phía dưới. Trong hộp giấy sẽ để khoảng 10 đồ vật, người chơi sẽ dùng tay để nhận biết đồ vật đó. Mỗi người chơi sẽ có thời gian 3 phút để sờ và đoán tên đồ vật. Ai đoán được nhiều đồ vật nhất người đó sẽ chiến thắng. Đây là trò chơi teambuilding khá đơn giản nhưng người chơi sẽ lại phải vận dụng được những kiến thức để phán đoán.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *